รณรงค์ ลด ใช้โฟมบรรจุอาหาร

ด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลคลองยาง ได้ตระหนักว่า ปัจจุบันมีการใช้โฟมบรรจุอาหารปรุงสำเร็จซึ่งส่วนใหญ่มีความร้อนเกิน 70 องศาเซลเซียส และมีไขมัน ส่งผลให้เกิดการปนเปื้อนสารเคมี เช่น สารสไตรีน เบนซิน พทาเลท กับอาหารที่ใช้โฟม ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก สมองเสื่อม เป็นพิษต่อระบบสืบพันธุ์ ทำให้เป็นหมันหญิงมีครรภ์อาจทำให้เกิดลูกที่มีอาการดาวน์ซินโดรม เป็นต้นนอกจากนี้ขยะจากโฟมบรรจุอาหารเป็นขยะที่ย่อยสลายยากใช้เวลาถึง 450 ปี กว่าจะสลายตัวได้หมด ซึ่งหลายประเทศ เช่น ไต้หวัน ฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาในบางรัฐ เช่น นิวยอร์ค ซานฟรานซิสโก ได้ยกเลิกการใช้กล่องโฟมเป็นภาชนะบรรจุอาหาร

          องค์การบริหารส่วนตำบลคลองยาง จึงขอประชาสัมพันธ์รณรงค์ลดใช้โฟมในการบรรจุอาหาร เพื่อสุขภาพดีของชาวตำบลคลองยางและตำบลใกล้เคียง  จึงขอความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วน อาทิ ร้านขายอาหาร ผู้บริโภค ร่วมรณรงค์และประชาสัมพันธ์การลด ละ เลิก การใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร(N0 Foam) เพื่อสุขภาพที่ดีของประชาชนโดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนโฟมที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterShare with friendsPrint this page

จำนวนผู้เข้าชม

2412632
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1888
7475
21734
2373974
58584
87693
2412632

Your IP: 162.158.163.157
2024-11-22 14:36